Hotel Midtown Ratsada, Phuket<br>อีกหนึ่งโรงแรมในย่าน โอลด์ทาวน์ จังหวัดภูเก็ต ที่มาพร้อมกับ Concept ของห้องพักที่ไม่เหมือนใคร

Hotel Midtown Ratsada, Phuket
อีกหนึ่งโรงแรมในย่าน โอลด์ทาวน์ จังหวัดภูเก็ต ที่มาพร้อมกับ Concept ของห้องพักที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับใครที่ต้องการความแปลกใหม่
สำหรับใครที่ต้องการประสบการณ์ที่น่าจดจำ
สำหรับใครที่ต้องการเข้าพักพร้อมเรื่องราวที่น่าติดตาม
พบกันได้ ด้วยรูปแบบแนวคิดในการลำดับห้องพักด้วยรูปแบบของคำว่า “ Life Story”
แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิต และ การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากจีนแผ่นดินใหญ่สู่การตั้งรกรากในแหลมมลายูรวมถึงเกาะปีนัง และ เกาะภูเก็ต
จนหล่อหลอมเป็นวัฒนธรรมมากมายในดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สู่การบอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจ ผ่านภาพฝาผนังห้องพักในแบบฉบับของ 𝑯𝒐𝒕𝒆𝒍 𝑴𝒊𝒅𝒕𝒐𝒘𝒏 𝑹𝒂𝒕𝒔𝒂𝒅𝒂 𝑳𝒊𝒇𝒆 𝑺𝒕𝒐𝒓𝒚
นอกเหนือจากความสะดวกสบายของห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ตแล้ว คุณจะได้รับประสบการณ์การเข้าพักที่ไม่ซ้ำใคร ผ่านการเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตผู้คน ที่ย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากที่เกาะภูเก็ตตั้งแต่เริ่มต้น จนประสบความสำเร็จ และส่งต่อความสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่นได้เป็นอย่างดี
โดยคอนเซ็ปของห้องพัก ได้เล่าเรื่องของ

“เสื่อผืนหมอนใบ” – Standard Room
การตกแต่งภายในห้องพักแฝงไปด้วยความหมายที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นภาพของเรือสำเภาจีน ที่เป็นตัวแทนของการเดินทางจากดินแดนไกลโพ้น ที่มาเริ่มต้นชีวิตในเกาะภูเก็ตและแหลมมลายู
จากความขยันขันแข็งสู้งานของผู้คนที่ย้ายถิ่นฐานมาภาพของปลาคราฟว่ายทวนกระแสน้ำจึงเป็นตัวแทนของ “ความอดทน” อันเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ
ภาพของนกอินทรีย์ กระเป๋าผ้า เสื่อ และลูกคิด หมายถึงการเดินทาง อพยพด้วยสิ่งของจำเป็นเพียงเล็กน้อยในเเบบของ “เสื่อผืนหมอนใบ”

“ทำมาค้าขึ้น” – 𝑺𝒖𝒑𝒆𝒓𝒊𝒐𝒓 𝑹𝒐𝒐𝒎
ห้องพักที่สื่อถึงยุคทองของการค้า ผ่านภาพฝาผนังลายเส้นของ “เรือสำเภา” อันเป็นตัวแทนของการทำมาค้าขายที่ดีที่สุดในสมัยนั้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทาง ที่นำมาด้วยความมั่งคั่ง ร่ำรวย นอกเหนือจากการบรรทุกสินค้าแล้ว ยังขนเงินขนทองจากการค้าขายมาเต็มลำเรือ จึงเป็นที่มาของภาพฝาผนังลายเส้นของเรือสำเภาที่พร้อมจะพาคุณเดินทางสู่ความมั่งคั่งไปด้วยกัน
“เรือสำเภา” ยังส่งต่อความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ว่า หากนำเรือสำเภาตั้งไว้หน้าบ้าน ร้านค้า หรือสำนักงานแล้วหันหัวเรือเข้าด้านใน เชื่อว่าจะขนเงินขนทองมาให้อีกด้วย
“ความเจริญรุ่งเรือง” – Deluxe Room
ห้องพักที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “เจริญรุ่งเรือง” ที่สะท้อนถึงความสำเร็ทจผ่านภาพฝาผนังที่สวยงาม โดยในทุกๆ องค์ประกอบของภาพ ล้วนมีความหมายที่น่าประทับใจ
“สิงโต” เชื่อกันว่าเป็นบุตรของมังกร เป็นบุตรที่มีอำนาจมากที่สุดในบรรดาสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลัง ความกล้าหาญ และ ความจงรักภักดี ตลอดจนความโชคดีในการปกป้องผู้คนจากภัยพิบัติ อีกทั้งมีความเชื่อว่าใครที่ได้ดูเชิดสิงโตจะมีโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง การเชิดสิงโตจึงกลายเป็นส่วนนึงในงานเฉลิมฉลองในวันสำคัญของคนจีน โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีน ว่ากันว่าหากปฏิบัติตามประเพณีและพิธีกรรมอย่างถูกต้องทั้งหมด จะได้รับความสงบสุขและความมั่งคั่งตลอดชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องธุรกิจการค้า และ ครอบครัว
“ดอกโบตั๋น” เป็นราชินีแห่งดอกไม้ในประเทศจีน แสดงถึงความโชคดี ความมีเกียรติ ความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง ความซื่อสัตย์ ความรักและโชคลาภ
“เมฆ” เป็นตัวแทนของสันติภาพ โชคลาภ และความก้าวหน้าในอาชีพการงาน

“คบค้าสมาคม” – Executive Triple Room
ห้องที่บอกถึงการไปมาหาสู่ มีไมตรีจิตอันดีต่อกัน จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ห้องพัก “คบค้าสมาคม”
ห้องพักที่ออกแบบมาเพื่อให้มีพื้นที่ 𝑪𝒐-𝑺𝒑𝒂𝒄𝒆 เป็นห้องที่จะตอบโจทย์สำหรับกลุ่มเพื่อนสายชิลล์ ห้องพักไม่เพียงแต่มีความสวยงาม แต่ยังแฝงเรื่องราวการตกแต่งสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย
ภาพฝาผนังภายในห้องพักทำให้เห็นความผูกพันของชาวจีนกับการดื่มชา ซึ่งชาวจีนมีการพบปะสังสรรค์และนิยมดื่มน้ำชาพูดคุยแลกเปลี่ยนทางธุรกิจกัน จึงเป็นที่มาของภาพกาน้ำชารินออกมาเป็นเงินตำลึงทอง ซึ่งมีความหมายอันแยบยลว่า การดื่มชาเป็นการ “คบค้าสมาคม” ที่นอกจากจะสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันแล้ว ยังทำให้มีการเติบโตทางธุรกิจ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด
ในส่วนของห้องนอน มีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีการยกพื้นทำเตียงนอนขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกถึงการได้นอนด้วยกันอย่างใกล้ชิด แต่ไม่รู้สึกอึดอัด และมีพื้นที่ให้นั่งพูดคุยและทำกิจกรรมระหว่างกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดี

“ลงหลักปักฐาน” – Junior Suite & Family Suite
ห้องพักที่มากับคอนเซ็ปต์ “ลงหลักปักฐาน”
ห้องพักแบบ 𝑱𝒖𝒏𝒊𝒐𝒓 𝑺𝒖𝒊𝒕𝒆 เป็นห้องที่สายคู่รักต้องมาสัมผัส บรรยากาศภายในห้องพักแยกเป็นสัดส่วน เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องจะเจอ มุมนั่งเล่นน่ารักๆ ถัดไปเป็นโซน 𝑷𝒂𝒏𝒕𝒓𝒚 และ โต๊ะทานอาหารสุดชิลล์ ชมวิวจากชั้นบนสุดของโรงแรม จะนั่งทานข้าว จะนั่งทำงาน มุมนี้ตอบโจทย์สำหรับ 𝑾𝒐𝒓𝒌𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏 ได้ดีเลยค่ะ ในส่วนของห้องนอน บอกได้เลยว่าออกแบบมาได้ลงตัวสุดๆ กับเตียงนอนขนาดใหญ่ที่นอนนุ่มสบาย แถมยังมีมุมสุดชิคให้ได้นั่งอ่านหนังสือ หรือ นั่งเล่นได้อย่างสบายๆ
ส่วนห้อง 𝑭𝒂𝒎𝒊𝒍𝒚 𝑺𝒖𝒊𝒕𝒆 เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบเพิ่มเติมให้เหมาะสำหรับการต้อนรับลูกค้าแบบเป็นครอบครัว โดยมีมุมส่วนตัวสำหรับคุณน้องๆ หนูๆ พร้อมที่นอนขนาด 3.5 ฟุต เหมาะกับเด็กๆ ที่ต้องการมุมส่วนตัว แต่ยังคงต้องการการดูแล ห้องนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เราได้ใช้คอนเซ็ปต์ของห้องพักที่ว่า “ลงหลักปักฐาน” เพราะห้องพักได้ออกแบบมาได้อย่างลงตัวสำหรับคนที่มาเป็นคู่รัก หรือ ครอบครัว โดยภาพวาดฝาผนังที่มีอาคารแบบชิโน-โปรตุกิส เป็นแถวแนวยาว และ บ้านแบบ “อั่งหม่อหลาว” บ่งบอกถึงความสำเร็จ ร่ำรวย มั่งคั่ง และ การตั้งรกรากของคนในยุคสมัยนั้น อีกทั้งภาพของ “ปิ่นตั้ง” เป็นตัวแทนการเริ่มต้นในการสร้างครอบครัว เพราะ “ปิ่นตั้ง” เป็นเครื่องประดับที่นิยมใช้กับชุดแต่งงานแบบ บ้าบ๋า ย่าย๋า นั่นเอง

𝘛𝘪𝘮𝘦 𝘔𝘢𝘤𝘩𝘪𝘯𝘦 ไปกับเรารึยัง
.
ช่องทางการติดต่อ /Contact
Inbox : m.me/midtownratsada
Email : info@midtownratsada.com
Line OA : https://lin.ee/42SVM6m
Tel : 098 492 8797

phuketoldtown #โรงแรม #โรงแรมภูเก็ต #เมืองเก่าภูเก็ต #oldtown #ภูเก็ต #phukethotel #hotelphuket #เที่ยวภูเก็ต #โรงแรมในเมืองภูเก็ต #ถนนคนเดินภูเก็ต #hotelmidtownratsada #ratsada

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *